fbpx Android 10 Q có gì mới trong bản Beta 2 - MobileCenter đà nẵng.

Android 10 Q có gì mới trong bản Beta 2

MobileCenter Đànẵng
Android 10 Q có gì mới trong bản Beta 2

Tuy Android Pie vẫn đang được triển khai. Nhưng phiên bản kế tiếp của nó – Android Q đã được ra mắt. Với những sự thay đổi rất quan trọng. Google gần đây đã công bố bản beta thứ hai dành cho nhà phát triển với rất nhiều tính năng mới thú vị.

1. Bubbles

Android 10 Q có gì mới trong bản Beta 2

Google đã áp dụng một tính năng gọi là Bubbles được tích hợp trong hệ thống thông báo. Về cơ bản, bong bóng sẽ nổi lên trên các nội dung hiển thị trên màn hình. Và cho phép người dùng có thể dễ dàng thực hiện những tác vụ như trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng. Các bong bóng này có thể mở rộng khi người dùng sử dụng hoặc thu nhỏ lại khi chưa cần đến.

2. Cấp quyền truy cập tốt hơn

Một số quyền truy cập đang được cải tiến trong Android 10 Q. Quan trọng nhất là người dùng có thể kiểm soát dữ liệu về vị trí tốt hơn. Với những tùy chọn về khả năng chia sẻ vị trí gồm “Không bao giờ”. ”Chỉ khi ứng dụng đang hoạt động”, “Luôn luôn”.

mobilecenter.vn_android-10-q-co-gi-moi-trong-ban-beta

Người dùng cũng sẽ có khả năng kiểm soát quyền truy cập vào các tập tin được chia sẻ. Các ứng dụng sẽ được yêu cầu sử dụng trình chọn tệp hệ thống. Điều này sẽ cho phép người dùng lựa chọn tập tin mà ứng dụng có thể truy cập. Thay vì cấp quyền truy cập toàn bộ tập tin cho ứng dụng.

3. Android 10 có gì mới: Hỗ trợ điện thoại gập?

Android 10 có tính năng mới: Hỗ trợ điện thoại gập

Android đã nhanh chóng cập nhật xu hướng điện thoại hiện nay với việc Google đã hỗ trợ các thiết bị gập chạy hệ điều hành Android. Bao gồm việc có thể thay đổi kích thước ứng dụng và hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng đa màn hình.

4. Chia sẻ nhanh hơn

Tính năng chia sẻ trong Android thường rất chậm nhưng trong Android 10 Q mới. Google đã thêm vào các phím tắt chia sẻ cho phép người dùng chuyển đến ứng dụng cần chia sẻ nội dung. Bằng cách này, người dùng không cần phải truy cập menu chia sẻ vốn có tốc độ rất chậm khi hiển thị danh sách các ứng dụng chia sẻ.

5. Bảng cài đặt bên trong ứng dụng

Người dùng sẽ có thể điều chỉnh các cài đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng liên quan đến ứng dụng. Như việc có thể kích hoạt Wi-Fi hoặc kết nối di động từ bên trong trình duyệt web.

6. Hỗ trợ thông tin độ sâu của bức ảnh

Một camera có nhiều ống kính khi chụp ảnh thì thông tin độ sâu sẽ được lưu trữ cùng bức ảnh đó. Nhưng trong Android Q, ứng dụng sẽ có thể sử dụng thông tin này. Tức người dùng sẽ có thể chỉnh sửa hiệu ứng bokeh hay mức độ mờ của ảnh trong các ứng dụng khác nhau. Tính năng này có thể hữu ích với các ứng dụng chuyên chỉnh sửa ảnh.

7. Hỗ trợ HDR10+

Google đang phát triển việc hỗ trợ định dạng HDR10+ vào hệ điều hành Android. Cho phép người dùng có khả năng quay video chất lượng tốt hơn trên bất kì ứng dụng nào. Trên hết, Android sẽ hỗ trợ video codec AV1. Giúp các nhà cung cấp nội dung truyền thông có thế phát video chất lượng cao hơn trên các điện thoại Android.

8. Những sự thay đổi khác

Về tổng thể, Android đã trở nên nhanh hơn một chút. Google vẫn đang tiếp tục mở rộng Vulkan trong Android và tăng cường hiệu năng ART (Android Runtime). Để giúp các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn và sử dụng ít bộ nhớ khi khởi chạy. Ngoài ra, phiên bản beta thứ hai cũng giới thiệu MicrophoneDirectionAPI cho phép các ứng dụng có thể cài đặt hướng của microphone khi đang ghi âm.

Nguồn: DigitalTrends

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!