fbpx Apple ra mắt Mac Pro mới giá 140 triệu đồng. - MobileCenter.vn

Apple ra mắt Mac Pro mới giá 140 triệu đồng.

MobileCenter Đànẵng
mac-pro-2019
Apple ra mắt Mac Pro 2019

Thiết kế “thùng rác” bóng loáng của mình là chiếc Mac Pro từ năm 2013. Apple ra mắt bản cập nhật tiếp dòng máy tính chuyên nghiệp nhất với thiết kế mô đun. Tỏa nhiệt dễ dàng hơn.

Apple đã thực hiện điều đó tại WWDC 2019 vào đêm qua với sự ra mắt của một chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới.

Apple-Mac-Pro-Moi

Không chỉ có một thiết kế bên ngoài mới, Mac Pro 2019 cũng là một sản phẩm với thiết kế module và tính linh hoạt. Giải quyết một trong những nhược điểm lớn nhất của thiết kế Mac Pro cũ.

Bộ xử lý Intel Xeon mới bên trong Mac Pro có tới 28 lõi, công suất lên tới 300W và được làm mát mạnh mẽ. Vì vậy nó có thể chạy không bị giới hạn ở công suất tối đa, trong mọi lúc.

tan-nhiet-mac-pro
Tản nhiệt Mac Pro

Bộ nhớ hệ thống có thể được tối đa hóa. Apple cho biết, bộ nhớ RAM có thể đạt tới 1.5 TB, với 6 kênh trên 12 khe DIMM. Ngoài ra còn có 8 khe cắm PCI Express, trong đó có 4 khe cắm rộng gấp đôi để chứa các thẻ mở rộng lớn hơn. Hai cổng USB-C/Thunderbolt 3 và hai cổng USB-A sẽ ở phía sau. Có hai cổng USB-C khác sẽ có thể truy cập ở phía trước.

Chi tiết thiết kế

mac-pro
Thiết kế Mac Pro

Đặc biệt, Apple đã tạo ra Expansion Module (MPX Module) để giúp người dùng có thể thoải mái mở rộng phù hợp với nhu cầu. MPX Module là card mở rộng dành riêng cho Mac Pro. Và người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn hoặc nâng cấp dựa trên nhu cầu cá nhân.

MPX Module có thể sử dụng cùng lúc hai connector. Bên cạnh connector PCIe truyền thống, MPX Module còn có thêm một connector PCIe nữa nhằm tăng nguồn điện cung cấp tối đa và tăng băng thông khi cần. Một chiếc Mac Pro có thể lắp tối đa 2 module MPX cùng lúc.

Video thiết kế

Apple cũng sẽ bán một module I/O có thêm 2 cổng Thunderbolt 3, 2 cổng USB-A và cổng âm thanh 3.5 mm. Và có một tùy chọn thẻ chỉnh sửa video chuyên dụng “Afterererer”. Sử dụng một FPGA để xử lý tới 6 tỷ pixel mỗi giây.

Nguồn điện của đạt tối đa 1.4 kW. Ba quạt lớn nằm ở phía trước, ở ngay phía sau lưới tản nhiệt bằng nhôm mới, thổi khí qua hệ thống với tốc độ 8.5 mét khối mỗi phút. Và bạn có thể gắn vào Mac thêm các bánh xe để di chuyển khi cần.

apple-macpro

Giá bán, thời điểm ra mắt.

Mac Pro mới sẽ ra mắt vào mùa thu này với giá khởi điểm 5.999 USD (khoảng 140 triệu đồng). Nó sẽ đi kèm thông số cấu hình bao gồm: Bộ nhớ RAM 32 GB. CPU Intel Xeon 8 lõi. Card đồ họa Radeon Pro 580X và SSD 256 GB.

Nguồn: Theverge

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!