fbpx iPhone 11 sẻ bỏ 3D Touch và ra mắt tính năng mới Haptic Touch

Chiêm ngưỡng thiết kế cuối cùng của iPhone 11 qua video.

MobileCenter Đànẵng

Đây không phải là video iPhone 11 của Apple. Mà thực chất là một bản dựng được thực hiện bởi ConceptiPhone. Dựa trên các thông tin rò rỉ gần đây như cụm camera sau. Phần còn lại vẫn giống như iPhone X hay Xs.

Cụ thể trong video iPhone 11 được mô tả là một chiếc điện thoại sở hữu tới 3 camera sau độ phân giải 14MP + 14MP + 12MP. Như vậy không chỉ tăng số camera mà độ phân giải camera cũng được nâng lên 14MP thay vì 12MP như hiện tại.

iPhone 11 được mô tả là một chiếc điện thoại sở hữu tới 3 camera sau
iPhone 11 được mô tả là một chiếc điện thoại sở hữu tới 3 camera sau

iPhone 11 ra mắt tính năng mới Haptic Touch

Sau khi đưa ra dự đoán về việc Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn 3D Touch trên các thế hệ iPhone trong tương lai. Các nhà phân tích của Barclay đã xác nhận thông tin này sau chuyến thăm các nhà cung ứng của Apple. Điều đó có nghĩa là thế hệ iPhone 2019 dự kiến ra mắt năm nay sẽ bị loại bỏ hoàn toàn 3D Touch. Và Apple sẽ dùng tính năng Haptic Touch để thay thế nó.

3D touch trên iphone đời củ

Chức năng Haptic Touch khác với Touch ID

Không giống như 3D Touch cần đòi hỏi sự xuất hiện của cảm biến. Haptic Touch đơn giản. Mỗi khi người dùng sử dụng hay kích hoạt tính năng thứ 2 của một nút bấm thông qua thao tác nhấn hoặc giữ. Và với cơ chế này, Apple cho rằng 3D Touch và Haptic Touch khá là giống nhau. Tuy nhiên thực tế thì nó thực sự rất khác biệt.

Ngoài ra, Haptic Touch cũng rất hạn chế về chức năng tương tác khi so sánh với 3D Touch. Ví như, tùy chỉnh mức độ sáng của đèn pin, camera trên màn hình khóa, mở rộng thông báo và hiển thị các nút ẩn trong trung tâm điều khiển. Haptic Touch không hỗ trợ các tác vụ nhanh khi bấm vào icon ứng dụng.

Đa nhiệm trên iphone 11

Theo các báo cáo gần đây, dòng iPhone 2020 của Apple sẽ được tích hợp công nghệ Touch ID toàn màn hình. Một sự bổ sung cho công nghệ Face ID hiện tại của công ty. Vẫn còn phải xem điều này sẽ can thiệp vào màn hình hiện tại của Apple như thế nào. Nhưng có vẻ như kết hợp nó với 3D Touch có thể khó khăn. Vì vậy, có thể “Táo khuyết” đã hi sinh tính năng mà người dùng không mấy “mặn mà” để đem tới trải nghiệm tốt hơn.

iPhone 11 sẽ mang đến những nâng cấp phần cứng và phần mềm khác.

Đi kèm với những thay đổi được đề cập ở trên phải là một loạt các sửa đổi phần cứng khác. Cụ thể, iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R đều được cho là sẽ có pin lớn hơn, lần lượt lên tới 3,322 mAh, 3,650 mAh và 3,089 mAh. Và cả ba đều được trang bị thêm khả năng sạc ngược không dây. Một tính năng được tìm thấy trước đây trên Galaxy S10 và Huawei P30. Nhờ đó mà người dùng có thể dùng pin của iPhone 11 sạc cho AirPods hoặc Apple Watch khi cần.

Darkmode ios 13 trên iPhone 11
iPhone 11 sẻ chạy IOS 13 với giao diện DarkMode

iPhone 2019 của Apple sẽ hỗ trợ Dual Audio. Tính năng này đã xuất hiện được một vài năm trước đây. Nhưng vẫn chưa được sử dụng trong các thiết bị của Apple. Nó cho phép âm thanh được truyền qua hai thiết bị Bluetooth cùng một lúc. Ngoài ra, nhiều khả năng Dual Audio là một trong những tính năng của hệ điều hành iOS 13 mới. Nên có khả năng nó cũng sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị cũ từ iPhone 8 trở lên.

iPhone 11 sẻ chạy IOS 13 với giao diện tối.

iOS 13 sẽ mang đến cho thế hệ iPhone 2019 rất nhiều tính năng đáng giá. Chế độ tối chuyên dụng sẽ đảo ngược màu sắc.

Đây là thiết kế cuối cùng của iPhone 11
Đây là thiết kế cuối cùng của iPhone 11

Kèm theo tất cả những điều này sẽ là nâng cấp cho một loạt các ứng dụng. Theo các báo cáo trước đây iMessage sẽ nhận được hỗ trợ tên hiển thị và tên hiển thị. Bàn phím có vẻ như được thiết lập để nhận hỗ trợ nhập bằng cách vuốt qua các phím. Phiên bản nâng cấp của Safari sẽ tích hợp trình quản lý tải xuống mới.

Các ứng dụng sẽ được cải tiến là Bản đồ, Nhắc nhở và Sức khỏe. Screen Time được nâng cấp phát triển cùng với các ứng dụng Book và Mail được nâng cấp. Cuối cùng, một ứng dụng hoàn toàn mới sẽ kết hợp Tìm iPhone và Tìm bạn bè thành một.

Theo: Phone Arena

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!