fbpx Cùng MobileCenter tìm hiểu về khẩu độ của Camera điện thoại nhé. - MobileCenter.vn

Cùng MobileCenter tìm hiểu về khẩu độ của Camera điện thoại nhé.

MobileCenter Đànẵng

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về khẩu độ camera điện thoại và tại sao những con số này quan trọng đối với việc chụp ảnh trên smartphone.

Ngày trước, khi nói về camera smartphone chúng ta chỉ đề cập đến độ phân giải Megapixel của ống kính máy ảnh. Nay một thông số khác cũng không kém phần quan trọng xuất hiện, đó chính là khẩu độ camera điện thoại. Những con số này có ý nghĩa gì trong việc giúp bạn chụp ảnh lung linh hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khẩu độ camera điện thoại là gì?

Khẩu độ camera điện thoại là gì?

Nói cho dễ hiểu, khẩu độ chính là độ mở rộng của màng ngăn ống kính. Cho phép ánh sáng đi qua và tới được các cảm biến hình ảnh bên trong. Nó hoạt động giống như mí mắt của chúng ta. Kiểm soát lượng ánh sáng đến võng mạc. Nếu như khẩu độ càng lớn thì sẽ càng có nhiều ánh sáng đi vào bên trong ống lense hơn. Nhờ đó hình ảnh chụp được sẽ rõ ràng và sắc nét hơn. Thậm chí là bạn có thể chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Hoặc bóng tối với những chiếc smartphone có khẩu độ camera đủ lơn.

Kích thước của khẩu độ ống kính được mô tả bằng số F. Được tính bằng độ dài tiêu cự của ống kính chia đường kính khẩu độ. Như vậy, số F khẩu độ càng lớn thì kích thước khe nhận sáng này càng nhỏ. Và do đó ít ánh sáng đi vào ống kính hơn. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất máy ảnh điện thoại thông minh thường giới thiệu camera của thiết bị có số F nhỏ.

Các khẩu độ camera điện thoại hoạt động như thế nào?

Các khẩu độ camera điện thoại hoạt động như thế nào?

Chúng ta đã biết khẩu độ camera điện thoại là gì rồi và ý nghĩa của những con số đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là độ mở ống kính không quan trọng đối với điện thoại thông minh. Một trong những lợi ích chính của ống kính có khẩu độ lớn trên smartphone là khả năng cải thiện hiệu suất chụp ảnh trong môi trường ánh sáng thấp. Những chiếc điện thoại đời cũ rất khó mà chụp được ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu sáng như thế. Nhiều ánh sáng xuyên qua thấu kính sẽ giúp cho hình ảnh sắc nét hơn. Do đó cho dù bạn có dùng điện thoại có độ phân giải khủng cỡ nào, mà khẩu độ quá nhỏ thì bức ảnh cuối cùng cũng bị “vỡ hạt”.

Một số smartphone chụp ảnh có khẩu độ “khủng” nhất hiện nay

Một số smartphone chụp ảnh có khẩu độ “khủng” nhất hiện nay

– Galaxy S8/S8 Plus: Camera trước 8MP khẩu độ F/1.7 với tính năng Smart Auto Focus. Camera sau 12MP khẩu độ F/1.7 hỗ trợ qua video 4K

– iPhone 7 Plus: chiếc điện thoại Táo khuyết xịn nhất hiện nay được trang bị cụm camera sau kép. Với ống kính 12MP chụp góc rộng cùng khẩu độ F/1.8, ống kính phụ chụp ảnh với khẩu độ f/2.8, hỗ trợ zoom điện tử 10x và zoom quang học 2x.

@DominV-FPT

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!