fbpx Vì sao Google ngừng cập nhật Android Huawei ? - MobileCenter.vn

Vì sao Google ngừng cập nhật Android Huawei ?

MobileCenter Đànẵng

Google rút giấy phép sử dụng Android với Huawei theo quy định từ chính phủ Mỹ. Chính thức ngừng cung cấp dịch vụ phần mềm và phần cứng cho Huawei. Đồng thời ngừng cập nhật Android đối với hãng này.

Google thông báo các mẫu smartphone hiện tại của Huawei (bao gồm cả thương hiệu con Honor). Rất may mắn là vẫn được tiếp tục được sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google Play.

Vì sao Google cấm Huawei cập nhật Android?
Dòng trạng thái thông báo của Android trên Twitter

Trong tương lai, các mẩu điện thoại chạy Android của Huawei củng sẽ không cập nhật được Android sử dụng những dịch vụ phổ biến bao gồm Google Play Store, Gmail và YouTube…
Các hãng phần cứng khác của Mỹ như Intel, Qualcomm, Xilinz và Broadcom cũng đồng loạt ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei cho tới khi có thông báo mới.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Huawei hoặc Honor và những điều bạn cần biết.

Người đang dùng Smartphone Huawei có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng và dịch vụ Google Maps, Gmail và YouTube… Họ vẫn có thể dùng Google Play Store cập nhật các phiên bản mới cho các ứng dụng.
Huawei vẫn có thể sử dụng Android nhưng là phiên bản mã nguồn mở (AOSP). Mặc dù vậy, Huawei sẽ sớm mất quyền truy cập sớm vào các phiên bản Android mới. Điều này khiến thiết bị của họ chậm được cập nhật hơn.
Tuy nhiên, nếu Google chính thức ngừng cập nhật Android Huawei. Thiệt hại lớn nhất chính là việc thiếu các ứng dụng và dịch vụ của Google. Điều này có thể ngăn cản người dùng bên ngoài Trung Quốc chọn mua smartphone Huawei. Nó sẽ khiến tham vọng vượt qua Samsung để trở thành hãng smartphone hàng đầu thế giới của Huawei tan thành mây khói.

Huawei không còn giấy phép hệ điều hành Android. Vậy tôi có nên mua Huawei không?

Các mẫu smartphone Huawei hiện tại, bao gồm cả dòng P30 vừa ra mắt. Sẽ tiếp tục được phép truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google cũng như các bản cập nhật bảo mật. Tuy nhiên, sau này chúng có thể được cập nhật Android muộn hơn. Lí do Google ngừng cập nhật Android Huawei chính thức.
Dự đoán trước lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Huawei cho biết họ đã dự trữ trước các linh kiện phần cứng. Hãng viễn thông Trung Quốc cũng tự sản xuất chip xử lý smartphone. Vì thế, Huawei vẫn có thể thay thế linh kiện cho các mẫu smartphone còn bảo hành.

Huawei nói gì khi Google rút giấy phép sử dụng Android và ngừng cập nhật Android chính thức?

Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới. Huawei cũng trấn an những khách hàng đang sử dụng Huawei và (thương hiệu con) Honor: Rằng thiết bị của họ sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Điều tương tự cũng được áp dụng đối với những chiếc smartphone Huawei và Honor còn trong kho. Hoặc đang được bày bán tại các cửa hàng.

Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android
Google dừng cấp phép sử dụng Android đối với Huawei.

Về phía mình, việc Google ngừng cập nhật Android. Huawei cũng đã tự phát triển một hệ điều hành riêng để có thể thay thế cho Android. Do đó, những chiếc smartphone trong tương lai của Huawei nhiều khả năng sẽ sử dụng hệ điều hành này. Hoặc có thể sử dụng một phiên bản Android mã nguồn mở giống như thị trường Trung Quốc.
Điểm hạn chế là phiên bản Android này không hỗ trợ Play Store và các dịch vụ khác của Google. Trong khi đó người dùng tại Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới đã quen với các dịch vụ của Google, gần như không thể thay thế. Vì vậy nếu không cập nhật Android thì tương lai của Huawei vẫn đang khá mờ mịt.

xây dựng một phiên bản Android cho riêng mình
Huawei xây dựng một phiên bản Android cho riêng mình?

Huawei sẻ xây dựng hệ điều hành riêng?

Giờ đây, Huawei chỉ còn được sử dụng Android Open Source Project (AOSP). Do vậy, công ty cũng không còn được cập nhật Android chính thức. Củng không còn truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ quan trọng của Google. Điều này vốn luôn được người dùng Android bên ngoài Trung Quốc mong đợi.
Điều này có nghĩa Huawei sẽ chỉ có thể đưa ra các bản cập nhật bảo mật cho Android khi chúng đã có sẵn trong AOSP. Cho đến khi có tuyên bố chính thức, vẫn chưa rõ điều này sẽ tác động như thế nào đến toàn bộ việc tích hợp Android mà Huawei đang phụ thuộc vào.
Nguồn: Internet

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!