fbpx Google Pixel 4 có thiết kế giống iPhone 11 - MobileCenter.vn

Google Pixel 4 có thiết kế giống iPhone 11

MobileCenter Đànẵng

Thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Google Pixel 4 của Google có màn hình “tai thỏ”. Và đi kèm cụm camera sau hình vuông giống như iPhone XI của Apple.

Bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ không xuất hiện trong nhiều tháng tới. Nhưng Google đang rất nỗ lực cho sự hiện diện của chúng. Ở thời điểm hiện tại, dù thiết kế của người kế nhiệm Pixel 3 vẫn chưa hoàn thiện. Nhưng leaker nổi tiếng @OnLeak đã thu được sơ đồ của một nguyên mẫu mà bạn có thể thấy trong các ảnh dựng dưới đây.

Lưu ý rằng, đây có thể chỉ là một trong nhiều thiết bị thô. Chưa được Google lựa chọn hoặc hoàn thiện giai đoạn cuối. Ngay cả khi Google chọn thiết kế này, một số chi tiết nhất định vẫn có thể thay đổi.

Google Pixel 4
Mẩu được cho là của Google Pixel 4

Mô-đun camera vuông giống iPhone 11 của Apple

Kể từ khi bộ đôi Pixel và Pixel XL thế hệ đầu tiên xuất hiện vào năm 2016. Camera di động của Google đã luôn được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành smartphone. Thế nhưng, trong khi các nhà sản xuất đối thủ khác đang ngày càng trang bị thêm nhiều chức năng bổ sung thông qua tích hợp nhiều ống kính mới. Thì các smartphone Pixel đã bắt đầu có dấu hiệu tụt lại đằng sau. Tuy nhiên, với series Pixel 4, có vẻ như Google muốn thay đổi điều đó.

Theo các ảnh render mới bị rò rỉ, Google dường như đang có ý tưởng thiết kế mô-đun camera hình vuông tương tự thế hệ iPhone 11 của Apple cho Pixel 4. Vì tổng thể của hình ảnh che làm mờ khiến người xem khó nhìn thấy chi tiết các camera bên trong. Nhưng @OnLeak tin rằng hai cảm biến sẽ được đưa vào tối thiểu hoặc cũng có thể là thiết lập ba camera. Nếu khả năng thứ 2 xảy ra thì nhiều khả năng Pixel 4 sẽ được bổ sung thêm cả ống kính góc rộng và tele. Còn ngược lại thì nhiều khả năng Google có lẽ chỉ chọn ống kính telephoto mà thôi.

Thiết kế mặt lưng máy nhiều khả năng sẽ một lần nữa gồm hai phần. Trong đó phần trên sẽ là một miếng kính lớn. Logo chữ “G” của Google cũng lớn hơn. Một điểm đáng chú ý là chúng ta không hề thấy cảm biến vân tay xuất hiện. Nên nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp bên dưới màn hình.

Thiết kế Google Pixel 4

Thiết kế “tai thỏ” gây tranh cãi của Google có thể sẽ trở lại

Google Pixel 4 bị rò rỉ từ sớm và những tin đồn cho rằng nó có màn hình đục lỗ để đặt camera selfie. Tuy nhiên, theo những hình ảnh rò rỉ ngày hôm nay, có vẻ như Google sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế màn hình “tai thỏ” trên thế hệ Pixel 4. Bởi nếu để ý viền trên, một loa thoại khá nhỏ được đặt tương đối xa với mép của khung nhôm

Bù lại, viền hai bên màn hình sẽ được thu nhỏ đến tối thiểu. Và phần viền phía trên (hai bên tai thỏ) cũng vậy. Phần cằm máy có thể sẽ mỏng hơn đáng kể. Bởi chiếc loa vốn được đặt ở mặt trước máy trong các phiên bản đời trước nay không còn nữa. Có một số tin đồn cho rằng loa sẽ được bố trí dọc theo viền của bộ khung máy. Nhưng các ảnh dựng lần này cho thấy Google chọn giải pháp loa nằm dưới đáy, ngay bên cạnh cổng USB-C.

Không ngạc nhiên khi Pixel 4 bị Google loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm. Ngoài ra, trái với các tin đồn, người kế nhiệm Pixel 3 vẫn có các nút bấm vật lý. Cho thấy Google dường như đã từ bỏ ý tưởng sử dụng các nút bấm cảm ứng.

google pixel 4
Thiết kế cụm camera giống iPhone 11

Thông số kỹ thuật và ngày ra mắt Google Pixel 4

Giống như các flagship thế hệ trước của Google, Pixel 4 và Pixel 4 XL dự kiến sẽ ra mắt với bộ xử lý tốt nhất Qualcomm. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ được sử dụng con chip Snapdragon 855. Cùng loại chip mà Samsung và LG sử dụng bên trong Galaxy S10 và G8 ThinQ. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ xuất xưởng với 128GB dung lượng bộ nhớ trong và không thể mở rộng. Kèm theo đó là tối thiểu 6GB RAM sẽ là sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với người dùng. Google thoát khỏi 4GB RAM bên trong các thiết bị như trước đây.

Google Pixel 4/4 XL sẽ được cài sẵn Android 10 Q ngay từ khi xuất xưởng. Bộ đôi này dự kiến cũng sẽ có khả năng kháng nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP68. Pin lớn hơn với khả năng sạc nhanh hơn, hỗ trợ mạng 4G LTE và sạc không dây.

Dòng Pixel 4 dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện phần cứng hàng năm của Google vào đầu tháng 10.

Theo: Phone Arena

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!