fbpx Google sẽ ra mắt ứng dụng RCS tương tự iMessage cho Android

Google sẽ ra mắt ứng dụng RCS tương tự iMessage cho Android

MobileCenter Đànẵng

Thất vọng vì các nhà mạng chậm hỗ trợ RCS. Google quyết định tự mình triển khai ứng dụng RCS định dạng tin nhắn cao cấp này.

Từ trước đến nay, iMessage luôn là một ứng dụng giúp Apple giữ chân những người dùng ở lại với iOS. Google dường như cũng muốn làm được điều tương tự như vậy khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.

Google sẽ ra mắt ứng dụng RCS tương tự iMessage cho Android

Theo TheVerge đưa tin, trong một thông báo mới nhất Apple vừa cho biết hãng sẽ trực tiếp cung cấp RCS cho người dùng Android ở một số quốc gia nhất định trong những tháng tới.

Cụ thể hơn, bắt đầu từ cuối tháng này những người sở hữu smartphone Android tại Pháp và Anh có ứng dụng Messages chính thức sẽ có thêm một tùy chọn tin nhắn RCS. Dịch vụ này sẽ được tiếp thị dưới cái tên thân thiện hơn – “Chat” – do Google kiểm soát và sẽ hoạt động trên các thiết bị Android với các nhà mạng khác nhau.

ứng dụng chat RCS của Google
Chat RCS

Cả hai khi thiết bị khi sử dụng RCS này chỉ cần kết nối với internet là có thể gửi tin nhắn hoặc hình ảnh/ video cho nhau hoàn toàn miễn phí mà không cần phải thông qua các nhà mạng.

Chưa hết, trong một thông báo mới nhất thì Google cho biết ứng dụng Chat RCS mới sẽ không giữ tin nhắn. Nhưng ảnh, GIF và các tệp khác sẽ được giữ lại trong một khoảng thời gian để cho phép người dùng tải xuống.

ứng dụng Chat features
Chat features

Nhìn chung, có thể thấy Chat RCS là một trong những nỗ lực của Google trong việc phát triển một ứng dụng nhắn tin. Trước đây, Google từng tạo ra rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác như Google Messenger, Duo, Allo, Hangouts Chat. Tuy nhiên tất cả đều không được người dùng đón nhận.

Theo: 9to5google

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!