fbpx iOS 13 đọc và lưu trữ số chứng minh nhân dân, hộ chiếu - MobileCenter.vn

iOS 13 đọc và lưu trữ số chứng minh nhân dân, hộ chiếu

MobileCenter Đànẵng
iphone chạy ios 13 có thể đọc và lưu trử chứng minh nhân dân

Một số nguồn tin cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng tính năng NFC trên iPhone chạy iOS 13 để đọc, quản lý thẻ căn cước của người dân. Và bây giờ, chính quyền Đức cũng đang rục rịch chuẩn bị quản lý các thông tin như sổ hộ chiếu ngay trên các thiết bị chạy iOS 13.

Cụ thể hơn, Bộ Nội vụ Đức tuyên bố rằng iOS 13 sẽ sớm cho phép người dùng Apple lưu trữ thẻ căn cước (chứng minh nhân dân), giấy phép cư trú và hộ chiếu lên iPhone của họ. Điều này giúp các nhà quản lý có thể giám sát người dân một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Chính phủ Anh cũng có động thái tương tự và xác nhận rằng. Họ đã đạt được thỏa thuận với Apple để ra mắt ứng dụng Brexit nhằm lưu trữ thông tin lưu trú của người dân thông qua NFC trên iPhone.

thẻ căn cước được lưu trử trên iphone chạy ios 13
iPhone chạy iOS 13 có thể đọc, lưu trữ thông tin cá nhân người dùng bằng công nghệ NFC.

Hiện tại nhiều quốc gia khác đã liên lạc với Apple trong một thời gian dài để đàm phán cấp phép sử dụng công nghệ NFC. Rất có thể, trong tương lai gần iPhone sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực trong việc quản lý hành chính ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong các phiên bản iOS trước đó, Apple đã giới hạn tính năng NFC trên iPhone dành riêng cho Apple Pay. Kể từ iOS 13 trở đi, hãng đã loại bỏ giới hạn này nhằm giúp các nhà phát triển có thể khai thác và ứng dụng nhiều hơn.

Nguồn: macrumors

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!