fbpx iPhone tương lai sẽ chụp ảnh dưới nước ở độ sâu 50m. MobileCenter.vn

iPhone tương lai sẽ chụp ảnh dưới nước ở độ sâu 50m.

MobileCenter Đànẵng

Chuyên trang Forbes đưa tin, sau những thông tin rộ lên rằng mẫu iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước. Thì đã có bằng sáng chế mới được công bố. Cho thấy Apple đang phát triển một hệ thống camera đặc biệt được thiết kế để cải thiện chất lượng ảnh chụp dưới nước.

Được biết, thiết kế camera này được chia sẻ vào hồi đầu tháng 3. Giải pháp này không chỉ đơn thuần giúp camera hoạt động tốt ở môi trường nước sâu hơn. Mà còn sử dụng những phương pháp tiên tiến để đảm bảo rằng camera có thể chụp những bức ảnh chất lượng cao.

Nhưng điều khó khăn là việc chụp ảnh dưới nước sẽ gặp phải những vấn đề khác so với việc chụp ảnh trên đất liền. Không chỉ bởi các tính chất quang học khác biệt giữa nước và không khí. Mà còn bản chất tự nhiên của môi trường nước là càng lặn sâu càng đục.

Phần cứng mới giúp cải thiện chất lượng

Apple đặt tên cho bằng sáng chế của mình là “thiết bị điện tử có thể lặn nước”. Thiết bị này sử dụng nhiều cảm biến chuyên dụng. Phát hiện các điều kiện dưới nước và truyền tải thông tin đến mạch điều khiển. Sau đó hệ thống sẽ điều chỉnh các thông số như độ tương phản và cân bằng màu một cách thích hợp.

Các cảm biến này bao gồm cảm biến nhận diện ánh sáng màu xung quanh. Có thể đo được các điều kiện ánh sáng xung quanh ở trên và dưới nước và cảm biến độ sâu. Hệ thống cảm biến không dùng để đo khoảng cách chủ thể từ camera mà dùng để xác định độ sâu của hình ảnh được chụp.

Camera cũng có thể được trang bị một nguồn sáng có thể được sử dụng cùng với một bộ cảm biến. Cảm biến này có thể đo ánh sáng tán xạ ngược, một cách để xác định độ đục của nước.

Sau đó, camera sẽ sử dụng thông tin này để tạo ra quang phổ hấp thụ ánh sáng cho nước kết hợp với thông tin khác. Chẳng hạn như khoảng cách và góc của đối tượng. Từ đó để căn chỉnh màu sắc chính xác cho ảnh chụp.

Việc tái tạo màu sắc có thể được cải thiện bằng cách sử dụng nguồn sáng màu đỏ. Để bù lại ánh sáng màu xanh lục thường xuất hiện khi chụp dưới nước.

Chụp ảnh ở độ sâu ấn tượng

Trong sơ đồ bằng sáng chế của Apple. Hãng đã gợi ý một chiếc iPhone trong tương lai có khả năng chụp ảnh dưới nước. Nhưng việc ứng dụng cũng được mở rộng đến các thiết bị công nghệ khác. Như như đồng hồ, tai nghe và kính thông minh.

Hiện tại iPhone có thể hoạt động được ở độ sâu khoảng 2 m với thời gian tối đa 30 phút. Nhưng bằng sáng chế trên xác nhận mẫu iPhone mới còn có thể “lặn” với độ sâu gần 50 m. Con số này lớn hơn gấp 5 lần so với độ sâu hoạt động của GoPro Hero 7 Black.

Vẫn chưa có bất kỳ thông tin xác nhận nào cho mẫu iPhone có thể hoạt động tốt ở độ sâu như vậy. Nhưng thật đáng mừng khi chí ít Apple xem xét ra mắt một sản phẩm có khả năng chụp ảnh dưới nước trong tương lai.

Còn bạn có mong muốn điều này xảy ra hay không? Cùng chia sẻ ý kiến của mình ở bên dưới bài viết nhé!

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!