fbpx iPhone 2020 sẽ là những bước nhảy ngoạn mục về thiết kế và công nghệ của Apple. - MobileCenter.vn

iPhone 2020 sẽ là những bước nhảy ngoạn mục về thiết kế và công nghệ của Apple.

MobileCenter Đànẵng

Những người yêu công nghệ và quan tâm đến iPhone. Chắc hẳn đều biết rằng cứ cách một hoặc hai năm. Apple lại đem tới cuộc cách tân mạnh mẽ về cả thiết kế. Tính năng cũng như cấu hình cho một thế hệ iPhone mới.

Nhiều khả năng 2019 sẽ không phải là năm nhà Táo quyết định đem tới cuộc “lột xác” về diện mạo sản phẩm. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ chính là thời điểm vàng để Apple khẳng định mình nếu không muốn bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Dưới đây là những thay đổi được chờ đợi sẽ đến với vòng đời iPhone 2020.

Một chiếc iPhone có thể gập lại được

Tuần qua, Samsung đã chính thức trình làng Galaxy Fold. Chiếc smartphone này cho phép người dùng có thể mở ra. Gập vào giữa màn hình để thu gọn diện tích cầm nắm khi không sử dụng.

Mới đây Apple đã đệ trình bằng sáng chế thiết kế của một chiếc iPhone cho phép gập lại được. Đây cũng không phải lần đầu nhà Táo tỏ ra hứng thú với lĩnh vực này. Một số nguồn tin rò rỉ cho thấy Táo khuyết muốn tung ra thị trường một chiếc iPhone màn hình gập trong năm 2020.

2020 sẽ là một năm đầy đột phá của iPhone, tại sao vậy? 1

Apple đã đệ trình bằng sáng chế thiết kế một chiếc iPhone cho phép gập lại được.

Đưa kết nối 5G lên iPhone 2020.

Là một trong những gã khổng lồ trong làng di động. Apple buộc phải bắt kịp công nghệ kết nối 5G nếu không muốn tụt hậu quá xa so với các đối thủ khác. Nhà Táo được cho là hãng smartphone lớn duy nhất trì hoãn việc ra mắt sản phẩm 5G tới năm 2020. 5G được nhận định là chìa khóa thay đổi thế giới công nghệ trong tương lai gần. Do đó, 2020 sẽ là thời hạn hợp lý để Apple tung ra một chiếc iPhone 5G để bắt kịp xu thế thị trường.

2020 sẽ là một năm đầy đột phá của iPhone, tại sao vậy? 2

2020 sẽ là thời điểm hợp lý để iPhone 5G xuất hiện.

iPhone có camera 3D laser.

Những thông tin đồn đoán cho thấy Apple đang phát triển một hệ thống camera sau hỗ trợ laser. Nhằm tăng khả năng cảm biến chiều sâu khung hình. Nếu được đưa vào thực tế, hệ thống này dự kiến sẽ giúp tăng đáng kể chất lượng ảnh chụp tổng thể và trải nghiệm AR.

Trang Bloomberg từng tiết lộ hệ thống camera laser sẽ góp mặt trên iPhone vào năm 2019. Tuy nhiên gần đây, trang này đã cho biết công nghệ này đã được Apple lùi lại tới năm 2020.

2020 sẽ là một năm đầy đột phá của iPhone, tại sao vậy? 3

Apple đang phát triển hệ thống camera hỗ trợ laser

Chip xử lý tiến trình 5nm

Hiện tại, hầu hết những con chip mạnh mẽ nhất dành cho thiết bị di động. Như A12 Bionic hay Snapdragon 855 đều đang được sản xuất trên tiến trình 7nm. Tuy nhiên, các nhà sản xuất gia công chip luôn tìm cách để tối ưu hóa dây chuyền sản xuất. Nhằm tạo ra những con chip xuất sắc hơn, và TSMC – đơn vị cung cấp chip chủ lực cho Apple cũng không phải ngoại lệ.

TSMC gần đây đã xác nhận rằng họ đã sẵn sàng dây chuyền sản xuất chip tiến trình 5nm cho iPhone 2020. Điều này hứa hẹn sẽ giúp bộ vi xử lý của iPhone 2020 có được hiệu năng tốt hơn. Tiết kiệm năng lượng hơn và tỏa ít nhiệt năng trong quá trình hoạt động hơn.

2020 sẽ là một năm đầy đột phá của iPhone, tại sao vậy? 4

Chip sản xuất tiến trình 5nm hứa hẹn đem tới hiệu năng tốt hơn và khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội

 

Áp dụng hoàn toàn công nghệ OLED và USB-C

Hầu hết các dòng smartphone cao cấp hiện nay đều sử dụng màn hình OLED và cổng kết nối USB-C. Chỉ có Apple là ngoại lệ khi hãng tung ra chiếc điện thoại iPhone XR sử dụng màn hình LCD với kết nối Lightning độc quyền.

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho thấy Apple có ý định đổi cổng Lightning sang USB-C trên dòng iPhone 2020. Để tăng khả năng tương tác với dòng máy Mac và iPad. Việc từ bỏ màn hình LCD để chuyển sang màn hình OLED cũng hết sức hợp lý, để gia tăng trải nghiệm hình ảnh người dùng.

2020 sẽ là một năm đầy đột phá của iPhone, tại sao vậy? 5

OLED là công nghệ mà Apple cần để sản xuất màn hình gập

Theo: iDropnews

>>>iPhone 2020 sử dụng chip 5nm do TSMC sản xuất.<<<

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!