fbpx iPhone 2020 sử dụng chip 5nm do TSMC sản xuất. - MobileCenter.vn

iPhone 2020 sử dụng chip 5nm do TSMC sản xuất.

MobileCenter Đànẵng

TSMC sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc sản xuất con chip 5nm cho thế hệ iPad và iPhone 2020.

Đã có thông tin về việc chip Apple A13 dành cho iPhone 2019 tiếp tục sản xuất trên tiến trình 7nm như A12. Chúng ta sẽ được chứng kiến một bước tiến nhảy vọt trong công nghệ sản xuất chip di động.

iPhone 2020 sử dụng chip 5nm do TSMC sản xuất.

TSMC dự kiến sẽ đảm bảo các đơn đặt hàng chip di động 5nm đầu tiên của Apple trong năm tới.

Trên lý thuyết, kích thước chế tạo không liên quan trực tiếp đến hiệu suất. Nhưng khoảng cách nhỏ hơn giữa các bóng bán dẫn. Giúp bề mặt của con chip sẽ có nhiều số lượng bóng bán dẫn hơn. Năm ngoái, với con chip Apple A12. Apple cũng đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên thương mại hóa con chip 7nm cho di động.

Hiệu năng trên các con chip Apple A-series thì không cần phải bàn cãi. Vì các mẫu iPhone 2018 và iPad Pro mới đều tỏ ra vượt trội so với các đối thủ Android của chúng.

Trong khi Apple A13 sẽ tiếp tục được sản xuất với quy trình 7nm. TSMC đã sẵn sàng cho việc áp dụng công nghệ quang khắc siêu cực tím Extreme Ultraviolet Lithography (EUV). Công nghệ này sẽ cho phép TSMC tích hợp nhiều lớp khuôn mẫu hơn lên con chip của mình (lên tới 14 lớp).

TSMC đang lên kế hoạch đầu tư 25 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất 5nm mới cho Apple. Nếu kế hoạch thành công, Apple sẽ còn gắn bó lâu dài hơn với TSMC trong việc sản xuất chip cho các thiết bị iPhone và iPad.

Theo: 9to5mac

>>>iPhone XII với thiết kế siêu mỏng không có nút bấm<<<

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!