fbpx iPhone 5G iPhone 2020: Cấu hình, Giá bán bao nhiêu, khi nào ra mắt.

iPhone 5G iPhone 2020: Cấu hình, Giá bán bao nhiêu, khi nào ra mắt.

MobileCenter Đànẵng

Những lý do đáng để bạn phải ngóng chờ iPhone 5G 2020.

Các thế hệ iPhone hàng năm của Apple thường có hai chủng loại. Chu kỳ của họ thường đột phá một năm và vài năm sau sẽ là những nâng cấp cơ bản. Tới iPhone 2020, chu kỳ đột phá của Apple dường như sẽ lặp lại.

iphone-2020-man-hinh-gap
iPhone X Fold 2020

Chỉ cần nghĩ về những thay đổi từ iPhone 6s đến iPhone X. Ai cũng sẽ muốn Apple tiếp tục làm điều tương tự với thế hệ iPhone năm nay. Tuy nhiên, các báo cáo nói rằng một loạt các cập nhật đáng chú ý của công ty chỉ diễn ra vào năm 2020. Năm nay, Apple vẫn chỉ tung ra các bản cập nhật cơ bản cho các iPhone XS Max và iPhone XR. Vậy đối với iPhone 2020, gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ mang tới những gì đáng để bạn chờ đợi?

iPhone 2020 màn hình có thể gập lại được

iPhone 2020 màn hình có thể gập lại được
iPhone Fold

Thời đại của điện thoại thông minh có thể gập lại đang bắt đầu. Tuần này, Samsung đã ra mắt thiết bị Galaxy Fold với khả năng chuyển đổi từ điện thoại thông minh sang máy tính. Mặc dù không có thiết bị hiện tại nào của Apple có thể gập lại được. Nhưng công ty có lẽ sẽ không chịu đứng nhìn mình tụt lại phía sau xu hướng thiết kế này.

Một bằng sáng chế của Apple đã thể hiện thiết kế iPhone có thể gập lại được chia sẻ. Đây không phải là lần đầu tiên Apple được cấp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập. Công ty đã có hứng thú trong lĩnh vực này từ khá lâu. Mặc dù các bằng sáng chế không đi kèm với thời gian phát hành. Có ít nhất một báo cáo cho thấy một chiếc iPhone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm tới.

iPhone 2020 sẻ hỗ trợ mạng 5G

iPhone-2020-se-ho-tro-mang-5G
iPhone 5G iPhone 2020

Apple thường chậm hơn trong việc áp dụng các công nghệ di động mới so với các đối thủ. Nếu như công nghệ 5G đã bắt đầu xuất hiện trên một số điện thoại thông minh vào đầu năm 2019. Thì Apple là thương hiệu lớn hiếm hoi vắng mặt sản phẩm tương tự như vậy. Họ được cho là chỉ công bố iPhone hỗ trợ 5G vào năm 2020.

5G phần lớn được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa cách chúng ta tương tác với công nghệ và internet, nhưng có lẽ nó sẽ không thay đổi thế giới trong năm nay. Apple nhận ra được điều này do đó họ quyết định chờ đến năm 2020 để ra mắt chiếc iPhone 5G.

Máy ảnh iPhone 2020 sử dụng Flash 3D Laser

Máy ảnh 3D Laser
Máy ảnh 3D Laser

Apple được đồn sẽ phát triển một hệ thống camera 3D phía sau được hỗ trợ bằng công nghệ laser với khả năng lấy dữ liệu chiều sâu. Về lý thuyết, cảm biến này giống như một máy ảnh TrueDepth tầm xa hơn. Nếu có thiết lập như vậy, trải nghiệm thực tế tăng cường và chất lượng camera tổng thể sẽ được cải thiện rất nhiều.

Điều chưa rõ ràng là ngày phát hành của iPhone với hệ thống máy ảnh 3D laser. Trở lại năm 2017, Bloomberg đã báo cáo rằng hệ thống này có thể ra mắt trên iPhone vào năm 2019 . Nhưng một câu chuyện gần đây hơn của Bloomberg chỉ ra rằng thời gian phát hành hiện đã chuyển sang năm 2020. Thật thú vị, báo cáo đó cũng gợi ý rằng máy ảnh 3D cũng có thể được thêm vào dòng iPad Pro của Apple vào năm 2020.

iPhone 2020 sử dụng chip 5nm

iPhone-2020-su-dung-chip-5nm
Chíp 5nm

Quá trình chế tạo chip điện thoại thông minh đóng một vai trò lớn trong việc đảm bảo hiệu quả các chip đó hoạt động. Hiện tại, hầu hết các chip điện thoại thông minh hàng đầu như A12 Bionic. Thậm chí Snapdragon 855 đều đã được sử dụng quy trình chế tạo 7nm. Nhưng các nhà sản xuất chip luôn tìm cách thu nhỏ kích thước CPU. Và nhà cung cấp TSMC của Apple cũng không phải một ngoại lệ.

TSMC gần đây đã xác nhận rằng họ sẽ có chip 5nm sẵn sàng để trang bị cho iPhone 2020. Quá trình chế tạo chip nhỏ hơn sẽ mang lại sự cải thiện về hiệu suất. Tuổi thọ pin và quản lý nhiệt cho điện thoại thông minh. Điều này có thể là tín hiệu tốt cho Apple và khách hàng của họ. Chip A-series của công ty vẫn đang là một trong những CPU nhanh nhất trên thị trường.

Tất cả iPhone 2020 đều dùng màn OLED và cổng USB-C

iphone-5g-typeC-man-hinh-gap

Hầu hết các flagship hiện đại đều đã có màn hình OLED và cổng kết nối USB-C. Nhưng Apple vẫn giữ màn hình LCD và cổng Lightning trên thế hệ iPhone năm ngoái (iPhone XR). Những tin đồn mới nhất cũng chỉ ra rằng Curpetino sẽ tiếp tục trang bị màn hình LCD cho iPhone XR 2019. Bên cạnh đó, toàn bộ dòng iPhone n nay sẽ sử dụng cổng kết nối Lightning độc quyền.

Các tin đồn đều thống nhất về việc Apple sẽ chuyển sang dùng toàn bộ màn OLED và cổng USB-C cho toàn bộ iPhone 2020. Kế hoạch này có thể thấy được khi công ty đã sử dụng cổng USB-C cho dòng sản phẩm iPad và Mac. Cũng có những báo cáo nói rằng Apple đang bắt đầu thử nghiệm iPhone với USB-C.

iPhone 2020 sẽ có 3 phiên bản, 2 model hỗ trợ 5G, mẫu giá rẻ chỉ có LTE

ảnh minh họa iphone 2020 5g
Ảnh minh họa

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết. Apple có kế hoạch phát hành 3 chiếc iPhone mới vào nửa cuối năm 2020. Bao gồm 2 mẫu 5.4 inch và 6.7 inch cao cấp và một mẫu 6.1 inch giá rẻ hơn. Cả 3 đều được trang bị màn hình OLED. Những kích thước màn hình này phù hợp với các báo cáo trước đây.

Kuo lưu ý rằng, 2 phiên bản 5.4 inch và 6.7 inch sẽ hỗ trợ 5G, trong khi model 6.1 inch chỉ hỗ trợ LTE. Qualcomm dự kiến vẫn là nhà cung cấp modem 5G cho Apple, với các bộ khuếch đại công suất RF do Broadcom cung cấp.

thông số và kích thước màn hình iphone 2020

Chưa hết, trong nội dung thỏa thuận thanh toán giữa Apple và Qualcomm. Có thể bao gồm việc chia sẻ 1 phần mã nguồn chip 5G của Qualcomm cho Apple để phát triển modem 5G riêng.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tin rằng, tất cả các mẫu iPhone mới sẽ hỗ trợ 5G từ năm 2021. Đặc biệt, Kuo cho hay, Apple sẽ có modem 5G của riêng họ vào năm 2022 đến 2023. Điều này sẽ giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm.

Kích thước màn hình 5.4 inch và 6.7 inch cho thấy Apple đang có kế hoạch thu nhỏ phiên bản iPhone Xs 5.8 inch hiện tại, trong khi mở rộng màn hình của model iPhone Xs Max 6.5 inch. Riêng iPhone Xr vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 6.1 inch.

Theo idropnews

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!