fbpx Nhà cung ứng linh kiện cho Face ID của Apple ra mắt công nghệ cảm biến tích hợp dưới màn hình OLED, hứa hẹn thay đổi thiết kế iPhone - MobileCenter.vn

Nhà cung ứng linh kiện cho Face ID của Apple ra mắt công nghệ cảm biến tích hợp dưới màn hình OLED, hứa hẹn thay đổi thiết kế iPhone

MobileCenter Đànẵng

Với công nghệ cảm biến Face ID dưới màn hình này, Apple có thể thay đổi thiết kế của những chiếc iPhone tương lai.

Nhà cung ứng linh kiện AMS của Apple, chuyên sản xuất các cảm biến quang học cho tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X, Xs và Xs Max, đã ra mắt một công nghệ mới. Đó là cảm biến hồng ngoại “behind OLED” có thể đặt bên dưới màn hình OLED.

Báo cáo của Reuters cho biết. Cảm biến hồng ngoại và cảm biến tiệm cận này được đặt tên là “behind OLED” vì nó có thể nằm bên dưới màn hình OLED của iPhone, mà vẫn có thể hoạt động bình thường. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ mở đường cho những chiếc iPhone tai thỏ có thiết kế thay đổi.

Nhà cung ứng linh kiện cho Face ID của Apple ra mắt công nghệ cảm biến tích hợp dưới màn hình OLED, hứa hẹn thay đổi thiết kế iPhone - Ảnh 1.

AMS cho biết cảm biến “behind OLED”. Sẽ giúp các nhà sản xuất smartphone tăng tỷ lệ màn hình hiển thị tới mức lý tưởng hơn.

Các cảm biến nằm trên rãnh tai thỏ của Apple. Hoàn toàn có thể được chuyển Face ID xuống phía dưới màn hình OLED. AMS cũng khẳng định đây là con đường dẫn đến việc tạo ra những chiếc smartphone có thiết kế hoàn toàn không viền.

Tuy nhiên cần nhớ rằng Face ID của Apple rất phức tạp. Được hỗ trợ bởi camera và nhiều cảm biến khác nhau. Ngoài cảm biến hồng ngoại còn có máy chiếu điểm. Cảm biến 3D, camera truedepth, tất cả đều chưa thể di chuyển xuống phía dưới màn hình.

Ngoài ra rãnh tai thỏ của Apple còn là nơi đặt camera selfie, loa thoại và micro. Do đó sẽ rất khó để loại bỏ thiết kế tai thỏ của iPhone X và Xs.

Điển hình nhất chính là việc thu hẹp cái rãnh tai thỏ lại, tăng tỷ lệ màn hình hiển thị lên.

Tham khảo: 9to5mac

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!