fbpx Nhà mạng ra eSim, Giá iPhone Xách Tay 2 Sim có thể giảm.

Nhà mạng ra eSim, Giá iPhone Xách Tay 2 Sim có thể giảm.

MobileCenter Đànẵng

Nhà mạng đua nhau hỗ trợ eSIM tại Việt Nam. Có thể kéo theo việc giảm giá bán iPhone bản 2 SIM trên thị trường xách tay.

Ngày 1/2, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố cung cấp dịch vụ chuyển eSIM cho 2.019 khách hàng đầu tiên. Trước khi áp dụng rộng rãi ra thị trường.

Viettel sẽ cung cấp dịch vụ chuyển đổi qua eSIM ở các cửa hàng trực tiếp. Nhà mạng này sớm cho đăng ký mới hoặc đổi thẻ SIM vật lý sang eSIM trên kênh trực tuyến.

Xu hướng sắp tới là các thiết bị IoT sẽ dùng tới eSIM. Để giảm thiểu ảnh hưởng bởi tác động vật lý. eSIM có thể lắp vào xe điện để giám sát hành trình. Chống trộm hiệu quả và kết nối các ứng dụng thông minh. Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội cho biết.

Nhà mạng Vietttel cho biết đã thử nghiệm thành công eSIM từ nhiều tháng trước.

Bên cạnh Viettel, VinaPhone cũng đã hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM. Hiện tại, mạng VinaPhone có thể đăng ký mới hoặc chuyển từ SIM vật lý sang eSIM. Hình thức đăng ký sẽ được thực hiện online.

Nhà mạng MobiFone cũng không nằm ngoài cuộc đua. Bắt đầu triển khai thử nghiệm các tính năng của eSIM tại các hệ thống cửa hàng. Tuy nhiên, nhà mạng này hiện chưa công bố thời gian cụ thể sẽ chính thức hỗ trợ eSIM.

eSIM là giải pháp thay thế SIM truyền thống được sử dụng nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM kết nối với dịch vụ của nhà mạng. Cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải tháo lắp như SIM truyền thống. Những chiếc eSIM được tích hợp sẵn vào điện thoại. Người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.

Trên thế giới, hơn 10 quốc gia triển khai công nghệ eSIM như Anh, Mỹ, Singapore, CH Czech…

Việc các nhà mạng đua nhau hỗ trợ eSIM cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán iPhone tại Việt Nam. Hiện tại, iPhone XS Max xách tay từ thị trường Hong Kong hỗ trợ 2 khay SIM có giá từ 28,5 triệu đồng. Cao hơn 2 triệu đồng so với phiên bản xách tay từ Mỹ. Singapore hỗ trợ 1 SIM thường và 1 eSIM.

Việc các nhà mạng hỗ trợ eSIM sẽ giúp iPhone chính hãng có thể sử dụng 2 SIM. iPhone xách tay từ Hong Kong có thể sẽ giảm giá trong thời gian tới.

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!