fbpx Phân biệt iPhone 7/7 Plus dùng chip Qualcomm hay Intel bằng cách nào?

Phân biệt iPhone 7/7 Plus dùng chip Qualcomm hay Intel bằng cách nào?

MobileCenter Đànẵng

iPhone 7|7Plus dùng chip Qualcomm nhanh hơn hẳn iPhone 7|7Plus dùng chip Intel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách phân biệt hai mẫu iPhone này.

Tuy nhiên theo thống kê bán hàng tôi thấy dòng iPhone 7 ( chỉ iPhone 7 thôi nhé). Chip Qualcomm lại hay bị mắc lổi mất imei – mất modem gây ra lổi tìm kiếm mạng, mất sóng. Sửa chửa điều này cực kỳ khó, khả năng bị lại là vô cùng cao.

Với iPhone 7 và 7 Plus, lần đầu tiên Intel xuất hiện trong sản phẩm quan trọng nhất của Apple. Tuy nhiên, dường như đây không phải tin tốt cho người dùng.

Hôm 20/10 vừa qua, Cellular Insights công bố thử nghiệm kết nối LTE trên iPhone mới nhất. Kết quả cho thấy chênh lệch khoảng cách rõ rệt về hiệu suất giữa iPhone 7|7Plus dùng modem Intel và modem Qualcomm. 5 năm qua, Apple chỉ phụ thuộc duy nhất vào Qualcomm đối với modem chip iPhone. Sang iPhone 7, Apple quyết định sử dụng tới hai phiên bản, một là modem Intel và một là modem Qualcomm.

iPhone 7|7Plus dùng chip Intel Qualcomm

Đối với người dùng, nhược điểm của iPhone 7 modem Intel vô cùng đáng kể. Bài thử nghiệm chỉ ra iPhone 7 modem Qualcomm thiết lập kết nối mạnh hơn và nhất quán tới mạng LTE hơn iPhone 7 modem Intel. Về hiệu suất tổng thể, model Qualcomm hơn modem Intel 30% và hơn tới 75% khi tín hiệu mạng yếu nhất.

Làm thế nào để bạn mua được chiếc iPhone 7 nhanh hơn, sử dụng modem Qualcomm mà không phải iPhone 7 “hạng hai”? Dưới đây là 2 hướng dẫn bạn cần ghi nhớ ngay khi mua iPhone 7:

Phân biệt iPhone 7|7Plus dùng chip Intel Qualcomm qua số model

Kiểm tra số hiệu ở mặt lưng iPhone 7, bạn có thể biết máy nào dùng model Intel, máy nào dùng modem Qualcomm:

Model A1660, A1661: iPhone 7 dùng modem Qualcomm

Model A1778, A1784: iPhone 7 dùng modem Intel

Phân biệt iPhone 7|7Plus dùng chip Intel Qualcomm qua mã in trên lưng máy.

Phân biệt iPhone 7|7Plus dùng chip Intel Qualcomm qua Nhà mạng

Nếu nhờ người thân tại Mỹ mua hộ iPhone 7 từ một nhà mạng, cách tốt nhất để phân biệt là:

Verizon, Sprint bán iPhone modem Qualcomm

AT&T, T-Mobile bán iPhone modem Intel

Trang thông số kỹ thuật của Apple cho biết iPhone trang bị modem Intel mã hiệu A1778 và A1784. Không hỗ trợ CDMA, đồng nghĩa chúng không thể dùng mạng CDMA của Verizon và Sprint.

Modem Qualcomm lại tương thích với mạng của 4 nhà mạng lớn tại Mỹ. Tổng thể, modem Qualcomm hỗ trợ công nghệ di động rộng hơn Intel. Bao gồm GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE còn Intel chỉ hỗ trợ GSM/WCDMA/LTE.

Apple cũng bán các phiên bản iPhone 7 và 7 Plus không khóa mạng dùng modem Qualcomm.

Mối quan hệ giữa các nhà sản xuất modem và nhà mạng khá gần gũi. Hỗ trợ nhiều công nghệ di động khác nhau đặc biệt phức tạp do mỗi hãng viễn thông lại có yêu cầu và tính năng mạng độc nhất vô nhị. Qualcomm đã tham gia lĩnh vực này lâu hơn Intel nên kết quả là có nhiều thứ để cung cấp cho người dùng hơn.

Cũng không rõ vì sao Apple lại bán 2 phiên bản iPhone tốc độ khác nhau như vậy. Apple từ chối bình luận về việc này. Nhưng một số bài báo cho rằng với động thái chuyển sang dùng modem của đối thủ. Nhà sản xuất iPhone có thể đàm phán giá có lợi hơn trước Qualcomm.

(Theo Forbes)

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!