fbpx Samsung Note 10 cập nhật tính năng, giá bán, ngày ra mắt MobileCenter

Samsung Note 10 cập nhật tính năng, giá bán, ngày ra mắt

MobileCenter Đànẵng
samsung-galaxy-note-10-va-nhung-tinh-nang-dinh

Samsung Galaxy Note 10 có thể là chiếc điện thoại thứ sáu được Samsung ra mắt trong năm nay sau bốn phiên bản Galaxy S10 và Galaxy Fold. Và nhiều khả năng flagship này sẽ được kế thừa những ưu điểm của Galaxy S10. Hoàn thiện những nhược điểm không đáng có để trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Dòng Note thường được trang bị màn hình và pin lớn hơn, công nghệ máy ảnh mới, các thủ thuật mới của bút S Pen. Đây là lý do để tin rằng Samsung sẽ tiếp tục áp dụng những tính năng hàng đầu cho dòng Note 10.

Nhưng ở năm 2019, khi 5G và các thiết bị gập xuất hiện. Samsung có thể sẽ gặp khó khăn để tạo ra một chiếc Galaxy Note để cạnh tranh với các đối thủ khác. Bao gồm cả những điện thoại hàng đầu của hãng ra mắt trước đó. Trong tình hình này, Galaxy Note 10 có thể tận dụng. Và nâng tầm những ưu điểm vốn đã rất xuất sắc của Galaxy S10.

1. Màn hình “nốt ruồi”

Samsung có thể thử nghiệm một thiết kế hoàn toàn mới với camera trước của Galaxy Note 10. Trên Galaxy S10, camera selfie có hình dạng là một lỗ khoét hình tròn phía bên phải màn hình. Hoặc 2 hình tròn nằm ngang trên Galaxy S10+.

samsung-galaxy-note-10-va-nhung-tinh-nang-dinh

Tuy không quá ảnh hưởng, nhưng vị trí này dễ nhận thấy khi màn hình hiển thị màu sáng. Thay vì sử dụng những giải pháp khác như thiết kế notch. Hoặc camera trượt chưa chắc chắn mang lại thành công. Samsung nên tiếp tục tiếp tục phát triển thiết kế Infinity-O.

2. Mở khóa bằng khuôn mặt 3D

Camera 3D đang bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn trên điện thoại Android. Trong đó một số điện thoại đã tìm cách để làm theo cơ chế của FaceID trên iPhone. Cho phép người dùng mở khóa và thanh toán bằng cách quét khuôn mặt.

Trên Galaxy S10 5G, thay vì là máy quét võng mạc. Samsung đã sử dụng cảm biến 3D ở cả mặt trước và mặt sau. Công ty cho biết, cảm biến này là để phục vụ cho AR. Và một số hiệu ứng chụp ảnh chuyên sâu như cảm biến ToF.

samsung-galaxy-note-10-va-nhung-tinh-nang-dinh

Đang có tin đồn cho rằng Android Q sẽ ngừng phát triển công nghệ này. Vì thế Galaxy Note 10 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có phần mềm bảo mật quét khuôn mặt do chính hãng phát triển độc lập.

Hiện tại, chức năng mở khóa khuôn mặt mặc định của Android vẫn chưa đủ an toàn cho thanh toán di động.

3. Chế độ chụp đêm riêng biệt

Hiện tại Google Pixel 3 và Huawei P30 Pro đã vượt qua Galaxy S10+ về mặt chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng với chế độ chụp đêm riêng của từng điện thoại. Các camera này cho ra chất lượng hình ảnh rõ ràng và sắc nét.

samsung-galaxy-note-10-va-nhung-tinh-nang-dinh

Samsung nhận thức rất rõ về sự cạnh tranh đang diễn ra. Vì thế nhiều khả năng Galaxy Note 10 sẽ là bệ phóng thích hợp để ra mắt tính năng chụp đêm riêng.

4. Độ chính xác của cảm biến vân tay trên màn hình

Cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 là một tính năng tuyệt vời của công nghệ siêu âm để mở khóa điện thoại và xác thực các thanh toán di động. Nhưng thực tế, tốc độ của cảm biến hơi chậm và phần lớn là không chính xác, với nhiều lần nhấn để mở khóa điện thoại. Cảm biến cũng không hoạt động tốt khi ngón tay bị ướt hoặc dính bẩn.

samsung-galaxy-note-10-va-nhung-tinh-nang-dinh

Một trong những vấn đề lớn nhất là cảm biến này có thể bị lừa bằng dấu vân tay giả. Vì thế tính năng này có thể sẽ được điều chỉnh tốt hơn khi xuất hiện trên Galaxy Note 10.

5. Samsung Note 10 Hỗ trợ 5G

Hầu hết các phiên bản Galaxy S10 đều là 4G, phiên bản hỗ trợ 5G sẽ được ra mắt vào mùa hè này. Có những lý do cho thấy việc hỗ trợ 5G quá sớm không phải là một ý tưởng tốt, như chip 5G chiếm nhiều không gian bên trong bên trong điện thoại và sẽ khóa điện thoại vào một mạng duy nhất.

Qualcomm – nhà sản xuất chip 5G và bộ vi xử lý Snapdragon 855 bên trong Galaxy S10, sẽ tung ra một bản nâng cấp vào thời điểm cuối năm nay, giúp điện thoại 5G có thể hỗ trợ nhiều mạng hơn. Điều này sẽ rất tuyệt nếu Galaxy Note 10 sắp tới có hỗ trợ 5G.

Lời kết

Galaxy Note 10 có thể sẽ xuất hiện vào tháng 8 sắp tới nếu Samsung vẫn đi theo đúng chu kì thời gian ra mắt hàng năm của dòng Galaxy Note. Flagship này sẽ cạnh tranh với LG V50 ThinQ, iPhone 2019 ra mắt vào tháng 9 và Google Pixel mới vào tháng 10. Nếu được trang bị thêm những tính năng nổi bật của dòng Galaxy S10 thì chắc chắn Galaxy Note 10 sẽ là một chiến binh đáng gờm trong cuộc đua của những chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp.

Thời gian ra mắt Samsung Note 10.

Thời gian: Từ 12:00 01/08 – 12:00 31/08
Địa điểm: Mỹ
Hơn nữa, tờ ETNews (Samobile dẫn lại) còn đề cập rằng công nghệ không sử dụng phím bấm vật lý cũng sẽ có măt Galaxy A của Samsung, nên rất có thể Samsung có kế hoạch thử nghiệm tính năng này lên trên các thiết bị tầm trung trước khi đưa nó lên một chiếc flagship, tương tự như nhiều tính năng khác chẳng hạn như màn hình “nốt ruồi”, camera selfie kép.

Nguồn: Cnet

>>Conncepts iPhone XII 2020 với màn hình không có viền<<<

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!