fbpx Thiếu niên 13 tuổi hack máy chủ Apple chỉ vì muốn xin việc - MobileCenter

Thiếu niên 13 tuổi hack máy chủ Apple chỉ vì muốn xin việc

MobileCenter Đànẵng
Thiếu niên 13 tuổi hack máy chủ Apple chỉ vì muốn xin việc

13 tuổi, đến từ Australia đã hai lần xâm nhập vào hệ thống an ninh mạng của Apple. Với hy vọng gây sự chú ý để nhận vào làm việc tại Tập đoàn công nghệ nổi tiếng này.

Còn nhớ vài năm trước đây cũng có một vụ tương tự xảy ra. Chính là hai cậu bé nhỏ tuổi đang còn ngồi ghế trung học tại nước Úc đã một lần làm mọi người bàng hoàng. Với lịch sử, cặp đôi này đã 2 lần hack thành công. Đánh cắp hàng tá thông tin bảo mật cấp cao của Apple trong năm 2015 và năm 2017.

hacker

Trong lúc đánh cắp thông tin năm 2015, một trong hai cậu bé này chỉ mới 13 tuổi. Nếu không xảy ra vụ việc không đáng có này. Thì cậu ta chắc chắn là một gương mặt vàng trong làng công nghệ thời bấy giờ.

Vào năm 2017, cậu bé đã từng phạm lỗi lại tiếp tục lặp lại lỗi tương tự và phải trải qua 9 tháng tù treo. Và dĩ nhiên, trong hồ sơ của cậu sẽ bị dính một vết nhơ theo cả đời. Hiện nay cậu này đã được 17 tuổi.

Cậu bé hack cả máy chủ Tập đoàn công nghệ Apple, chỉ vì muốn xin việc

Trong hồ sơ của cơ quan điều tra ghi lại. Cậu bé đã dùng kỹ thuật xâm nhập cao cấp để tạo ra phương thức vượt qua các cổng bảo vệ xác thực của công ty “Táo khuyết”. Đánh lừa hệ thống làm cho nó tưởng rằng đó là nhân viên hợp lệ đang đăng nhập dữ liệu. Lúc này FBI cũng tham gia và hỗ trợ cuộc điều tra.

Là luật sư bào chữa cho cậu bé, ông Mark Twiggs cho rằng ở lứa tuổi 13 thì cậu vẫn chưa đủ nhận thức để biết được tầm nghiêm trọng trong hành động của mình. Nghĩ là chính công ty sẽ ấn tượng và nhận cậu làm nhân viên khi cậu hack thành công hệ thống máy chủ của họ.

Theo lời của luật sư Mark Twiggs: Vì cậu bé mới 13 tuổi chưa lường trước được hết những nghiêm trọng mà mình vừa làm. Với hy vọng được Apple nhận vào làm khi cậu chứng tỏ được tài năng của mình. Và một trường hợp khác và động cơ cũng tương tự vậy. Đó là một vụ hack thông tin xảy ra ở Châu Âu rồi cũng bị phát hiện. Sau đó chính công ty này đã tuyển luôn anh ta vào làm nhân viên.

Thật may là công ty Táo Khuyết thông báo, họ không bị thiệt hại gì sau vụ tấn công an ninh mạng này. Nhờ đó mà tội trạng của thanh niên 13 tuổi này được giảm nhẹ.

Phán xét cuối cùng của toàn án làm mọi người bất ngờ

Sau tất cả, luật sư Twiggs mong muốn quan tòa có thể giảm án cho cậu bé vì tương lai theo ngành công nghệ thông tin trên đại học vẫn còn dang dở.

apple

Để kết thúc vụ án, quan tòa David White cũng đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Theo đó, tòa án sẽ không kết tội cho cậu bé, mà cậu chỉ bị án tù treo 9 tháng thử thách và khoản tiền phạt là 500 USD đi kèm.

“Suy xét cho cùng, cậu ta thực sự có tài nếu xét riêng về mặt chuyên môn. Đó là điều không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, tài năng ấy phải được đặt đúng chỗ. Không nên bỏ phí hoặc để họ đi vào lầm đường lạc lối một lần nữa”, Quan toà cho hay.

Theo ý kiến từ những người thân và bạn bè xung quanh cậu bé cho thấy cậu không phải là người xấu. Họ còn mong toà án tạo điều điện để cậu có cơ hội chuộc lại lỗi lầm này. Vì vậy, cậu chỉ nhận hình phạt là 9 tháng tù treo mà thôi.

Nguồn: ABC

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!