fbpx Touch 3D là gì? Sử dụng Touch 3D như thế nào? - MobileCenter.vn

Touch 3D là gì? Sử dụng Touch 3D như thế nào?

MobileCenter Đànẵng

Chúng ta có bao giờ tưởng tượng đến một thế giới mà những chiếc xe hơi chỉ có một tốc độ chạy duy nhất. Hay là chiếc máy nghe nhạc mình đang cầm trong tay chỉ có thể chơi ở một mức âm lượng nào đó chưa?

Tất cả sẽ vô cùng nhàm chán, chưa kể đến sự bất tiên trong nhiều trường hợp cụ thể. Và dĩ nhiên, sự giới hạn đó còn gặp tương tự như đối với smartphone. Nhất là đối với các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng. Tuy nhiên thì với sự phát triển của công nghệ trong thời gian gần đây. Mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi, mà điển hình là Huawei.

Tự hào là hãng công nghệ đầu tiên mang công nghệ Force Touch tiên tiến đến tay người dùng thông qua Mate S Luxury Edition (hay còn gọi tắt là Mate S). Đã làm thay đổi và mở ra một trang mới hoàn toàn. Đánh dấu một bước đột phá trong công nghệ cảm ứng. Vậy những công nghệ này là gì, và những tiện ích nó mang lại là gì?

Force Touch là gì?

 

Force Touch, 3D Touch là gì? Sử dụng như thế nào sự khác nhau giữa chúng

Hiện nay, toàn bộ màn hình cảm ứng điện dung đều có chức năng nhận biết thời gian giữ trên màn hình để kéo thả một vùng tùy chọn đến một nơi khác. Thay vì chỉ đơn thuần là chạm để mở hay chọn như trước đây. Nhưng về khả năng nhận biết cường độ lực nhấn như trên là điều hoàn toàn không thể.

Force Touch ra đời là để giải quyết mặt còn thiếu đã được nhắc đến ở trên. Force Touch là công nghệ mới dành cho màn hình cảm ứng trên các thiết bị smartphone. Cho phép nhận biết cường độ lực nhấn vào màn hình. Từ đó đưa ra các tùy chọn thích hợp với mục đích để sử dụng. Và đương nhiên, điều chúng ta có thể dễ dàng nhận biết ngay lúc này. Chính là sự tiện lợi trong quá trình tương tác với thiết bị, và có được trải nghiệm mà chúng ta hằng mong ước.

Force Touch hoạt động như thế nào?

 

Force Touch, 3D Touch là gì? Sử dụng như thế nào sự khác nhau giữa chúng

Một ví dụ điển hình về sự tương tác với Force Touch, chính là Apple Watch. Về cơ bản, bằng cách nhận biết áp lực được tạo ra tại điểm chạm giữa màn hình cảm ứng với lớp đèn nền ở phía sau. Từ đó sẽ có những phân tích và tính toán để phân biệt được cường độ nhấn từ phía người dùng.

Force Touch giúp ích gì cho chúng ta?

Hiện nay, do Force Touch còn là một công nghệ mới. Chưa có quá nhiều sự hỗ trợ nào về phần mềm trên phần lớn các thiết bị từ phía các lập trình viên. Nên tính hữu ích mà nó mang lại chưa thực sự là thông dụng, nhưng không có nghĩa là nó hoàn toàn vô dụng. Tuy nhiên nếu dựa trên đặc tính cơ bản của Force Touch như đã nói ở trên, trong tương lai, chúng ta có khá nhiều tùy chọn chỉ bằng một lần nhấn.

3D Touch có khác gì so với Force Touch?

 

Force Touch, 3D Touch là gì? Sử dụng như thế nào sự khác nhau giữa chúng

Về mặt nguyên lí, 3D TouchForce Touch là một. Nhưng nếu tính trên phương diện trải nghiệm, nó là hai thứ khác nhau. 3D Touch được xem như là phiên bản nâng cấp dựa trên nền của Force Touch.

Làm sao để sử dụng Force Touch?

Đương nhiên là nếu muốn sử dụng Force Touch. Thì điều đầu tiên chúng ta cần phải đáp ứng chính là sở hữu một thiết bị hỗ trợ công nghệ này. Hiện nay, không có quá nhiều lựa chọn bởi Force Touch còn khá mới mẻ. Các thiết bị như Huawei Mate S hay iPhone 6S cũng như iPhone 6S Plus may mắn sở hữu chúng. Nên có thể sớm nhất là đến đầu năm sau. Hàng loạt thiết bị mang trên mình công nghệ mới này sẽ đổ bộ lên hàng loạt cửa hàng bán lẻ.

Theo Android Pit

>>> Đánh giá chi tiết iPhone XSMax

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!