fbpx Không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM | iPhone XS | XS Max | Xr có hổ trợ 2 sim. Vậy nhà mạng nào hổ trợ e Sim tại Việt Nam? MobileCenter

Không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM | iPhone XS | XS Max | Xr có hổ trợ 2 sim. Vậy nhà mạng nào hổ trợ e Sim tại Việt Nam?

MobileCenter Đànẵng

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu. Bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đã hỗ trợ tính năng 2 SIM. Với sự kết hợp của 1 eSIM và 1 nano-SIM. Vậy ở Việt Nam có dùng được 2 SIM này không?

Vậy iPhone Xs 2 SIM sẽ làm được những gì?

Apple cho biết, với tính năng 2 SIM, iPhone Xs, Xs MaxXr cho phép hai mạng di động có thể hoạt động cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai SIM và sử dụng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn một SIM để liên lạc, SIM còn lại để truy cập data. Hơn nữa, chúng ta có thể thiết lập SIM chính, SIM phụ hoặc gán nhãn cho nó ở trong phần Cài đặt của iPhone.

MobileCenter Đà Nẵng - iPhone Xs Max nhà mạng nào hổ trợ e-Sim tại việt nam?
Người dùng có thể thiết lập SIM chính và SIM phụ trên iPhone

Cả hai SIM đều có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin SMS, tuy nhiên chỉ có một mạng di động được hỗ trợ tại cùng một thời điểm. Điều đó có nghĩa là nếu một số đang gọi đến SIM 1, thì cuộc gọi khác đến SIM 2 sẽ được chuyển đến hộp thư thoại. Có một menu tùy chọn SIM để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc iMessage.

MobileCenter Đà Nẵng - iPhone Xs Max nhà mạng nào hổ trợ e-Sim tại việt nam?

Nhưng không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM.

Tính năng 2 SIM chỉ được hỗ trợ trên iOS 12 và số lượng nhà mạng hỗ trợ eSim cũng không có nhiều. Tại thị trường Mỹ, chỉ có ba nhà mạng Verizon, AT&T và T-Mobile có hỗ trợ eSIM. Trên thế giới cũng chỉ có 14 nhà mạng của 10 quốc gia có hỗ trợ eSIM. Tức là tính năng 2 SIM của iPhone sẽ trở nên vô dụng tại những  thị trường không được hỗ trợ eSim. Mặc dù là iPhone 2 SIM nhưng bạn lại chỉ có thể sử dụng như những iPhone 1 SIM.

MobileCenter Đà Nẵng - iPhone Xs Max nhà mạng nào hổ trợ e-Sim tại việt nam?
Các nhà mạng hỗ trợ eSIM

Thị trường Trung Quốc – Honkgong nhận được sự ưu ái đặc biệt với 2 SIM vật lý.

Riêng thị trường Trung Quốc – HongKong. Loạt iPhone mới sẽ cho phép sử dụng 2 SIM vật lý. Tức là người dùng Trung Quốc có thể dùng cả 2 nano-SIM mà không cần tới eSIM. Lý do bởi eSIM không được cấp phép tại Trung Quốc. Trong khi đây lại là thị trường rất quan trọng của Apple. Ngoài Trung Quốc, người dùng tại tất cả các thị trường khác đều phải sử dụng một nano-SIM và một eSIM.

MobileCenter Đà Nẵng - iPhone Xs Max nhà mạng nào hổ trợ e-Sim tại việt nam?
Riêng thị trường Trung Quôc sẽ có 2 SIM vật lý. Được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM.

Điều đó đồng nghĩa với việc tại Việt Nam. iPhone Xs chính hãng sẽ không thể sử dụng eSIM và sẽ không thể sử dụng tính năng SIM kép. Ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, khi Apple chưa hợp tác với bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam để hỗ trợ eSIM.

Do đó, người dùng Việt muốn sử dụng iPhone Xs SIM kép. Sẽ buộc phải mua các phiên bản xách tay từ thị trường Trung Quốc hoặc HongKong. Điều này có thể tạo ra một làn sóng mới trên thị trường iPhone xách tay.

MobileCenter Đànẵng
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!